Con yêu dấu, khi con thức dậy sáng nay, Cha nhìn con và hy vọng con sẽ nói chuyện với Cha, dù chỉ là vài lời xin ý kiến Cha về điều gì đó tốt đẹp xảy ra trong đời con hôm qua, nhưng Cha thấy con quá bận rộn đi tìm đồ mặc đi làm, đi học. Cha lại phải chờ đợi con. Khi con lăng xăng trong nhà, Cha biết chỉ còn vài phút cho con chào mọi người, nhưng con “quá bận rộn”. Cha thấy con cũng bồn chồn. Cha nghĩ con muốn nói chuyện với Cha, nhưng con lại nghe điện thoại riêng. Cha lại bắt đầu theo dõi bước chân của con khi con đến trường, đi làm. Cha kiên nhẫn chờ con hết ngày này qua ngày nọ. Với các hoạt động của con, Cha đoán con quá bận rộn nên không có thời giờ để nói chuyện với Cha. Cha biết rằng trước giờ ăn cơm trưa, con cứ nhìn quanh, có thể con thấy lúng túng khi muốn nói chuyện với Cha rằng tại sao con không làm dấu, cúi đầu, tạ ơn. Con nhìn ba bốn bàn bên cạnh, con thấy một số người nói vài lời ngắn gọn trước khi ăn, nhưng không phải như vậy. Sự thật là vậy. Vẫn còn thời gian. Cha hy vọng con sẽ nói chuyện với Cha.

Con về nhà và hình như có nhiều việc con phải làm. Làm xong vài việc, con lại bật tivi hoặc internet. Cha không biết con thích tivi hay máy tính không? Nhưng Cha thấy con dành nhiều thời gian ngồi trên máy vi tính, có thể con không nghĩ những người xung quanh đang cần gì ở con. Cha lại kiên nhẫn chờ con xem tivi và ăn tối, nhưng con không nói gì với Cha.

Lúc đi ngủ, Cha đoán con đã mệt mỏi rồi! Sau khi chào tạm biệt người thân rồi ngủ. Không sao, vì con không nhận thấy Cha luôn ở bên con. Cha Vẫn luôn kiên nhẫn chờ đợi con hơn cả những điều con tưởng. Thậm chí Cha còn muốn dạy cho con biết kiên nhẫn chờ đợi với người khác. Vì Cha rất yêu con, từ lâu trước khi Cha đã bỏ Trời mà xuống thế gian này. Cha đã bỏ trời là vì Cha muốn bị nhạo cười vì Yêu, thậm chí là Cha được Chết vì con. Cha yêu con đến nỗi hằng ngày Cha chờ đợi con ĐỒNG Ý, CẦU NGUYỆN, SUY NGHĨ hoặc TẠ ƠN cha.

Thật khó mà nói chuyện “một chiều”. Con đã ĐỨNG DẬY và một lần nữa Cha vẫn chờ đợi không gì hơn là Tình Cha dành cho con, với hy vọng rằng con sẽ dành cho Cha một thời gian nào đó. Chúc con một ngày vui!

Cha luôn yêu con!

Nguồn Internet.

Tags:

4 comments

  1. Một bài viết hay và ý nghĩa, ngập tràn những cảm xúc trong trẻo nhất hướng con người tớ sự thánh thiện trọn vẹn mà chỉ trong và nhờ Thiên Chúa ta mới đạt được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
%d bloggers like this: