Khi tìm về miền cảm xúc của chính mình, đôi khi chúng ta bị đánh gục và sợ hãi những cảm xúc tiêu cực, chúng ta muốn thoát khỏi vòng xoáy ảnh hưởng của nó, để rồi sau đó nhận ra rằng điều cần thiết là đối diện và chấp nhận nó như là một phần trong cuộc sống. Ngược lại với những điều trên, bất kỳ ai cũng muốn sống mãi trong miền cảm xúc tích cực! Nhưng không thể. Những nhà tâm lý học kỳ cựu đã đưa vấn đề này vào nghiên cứu của họ, và khám phá ra rằng, không cách nào chữa lành thương tổn trong cảm xúc hiệu quả hơn việc cân bằng những loại cảm xúc khác nhau và tìm ra nguyên nhân sâu xa hình thành những cảm xúc đó.

Hành trình chữa lành cảm xúc này chính là hành trình bạn tìm về ý nghĩa nguyên thủy nhất của “Cảm thức của con tim” – hành trình của hạnh phúc. Tôi biết có nhiều người không dám đối diện với cảm xúc của mình, họ sợ hãi đến độ buông bỏ cả cuộc sống mà không hiểu rằng nó trân quý ra sao. Cảm xúc không có cảm xúc đúng và cảm xúc sai, cảm xúc tốt và cảm xúc xấu, nếu bạn đang nghĩ như vậy thì bạn đã hiểu sai về ý nghĩa của nó. Và bạn cần học để cân bằng, giải quyết nó nếu nó đang khiến bạn vượt quá giới hạn chịu đựng và để mình không rơi vào những bế tắc. Như vậy điểm cuối cùng mà cảm xúc đạt được đó là Hạnh Phúc đích thực.

Qua cuốn sách “Cảm thức của con tim” – chìa khóa để mở ra thế giới cảm xúc, giúp bạn đạt được hạnh phúc. Hành trình đọc những cảm thức không hề đơn giản, bạn cần hiểu về bản tính của cảm xúc để tìm ra cách điều khiển nó, bạn cần đưa ra các mục tiêu cụ thể làm mốc để vượt qua, bạn cũng cần buông bỏ những sợ hãi phi lý để cuộc sống trở nên dễ thở hơn. Đó là thông điệp mà tác giả cuốn sách muốn nhắn nhủ.

Bên cạnh đó, tác giả đã dành chương cuối cùng để nói về chiều kích thiêng liêng và ý nghĩa thần linh của cảm xúc. Sự lồng ghép khéo léo giữa ý định của Thiên Chúa về con người hạnh phúc và thao thức tìm đến hạnh phúc của con người là nền tảng của niềm tin vào Đấng ban hạnh phúc cho ta. Nếu ý định của Ngài được chúng ta đón nhận và thao thức thực hiện thì quả là điều tốt đẹp, đó cũng là cách để chúng ta đi đến hạnh phúc trọn vẹn. Quả vậy, hạnh phúc tồn tại để khẳng định rằng nó thật sự ban bình an thiêng liêng và hài hòa trong chúng ta. Nhiều người bị thế giới hiện tại đánh lừa để tin rằng vật chất là điều có thể làm cho chúng ta hạnh phúc. Tuy nhiên, hạnh phúc chân thật đến từ Đấng đã kêu gọi chúng ta đến với thế gian này.

BTV: Oanh Đào

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Join Waitlist We will inform you when the product arrives in stock. Just leave your valid email address below.
Email Quantity We won't share your address with anybody else.
X
%d bloggers like this: