Thầy Giuse Nguyễn Hoài Huy, SVD

Thầy Giuse Nguyễn Hoài Huy, SVD (Dòng Ngôi Lời)

tu sĩ Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời thuộc tỉnh dòng Chicago, Hoa Kỳ.

Tiểu sử: 

Thầy tốt nghiệp cử nhân Triết Học loại giỏi vào ngày 17 tháng 5 năm 2019 tại Đại Học và Chủng Viện Ngôi Lời. Sau đó, thầy vào nhà tập của dòng một năm và tuyên khấn lần đầu vào ngày 1 tháng 8 năm 2020. Hiện thầy đang tu học tại Học viện Thần học Công Giáo (Catholic Theological Union) ở Chicago, IL. Thầy đang học chương trình thần học bốn năm dành cho ứng sinh linh mục (Master of Divinity) song song với chương trình Thạc sĩ Thần học Thánh Kinh. 

Sinh ra và lớn lên tại Giáo Xứ Thuận Nghĩa thuộc Giáo phận Phan Thiết trong gia đình Công Giáo toàn tòng, thầy bắt đầu tham gia TNTT và trở thành huynh trưởng-Giáo lý viên từ những năm học phổ thông, nhiệt thành trong các công việc của Giáo xứ và luôn khao khát được phục vụ mọi người.
Sau khi tốt nghiệp Trung học Phổ thông tại Trường THPT Phan Bội Châu, Phan Thiết, thầy đăng ký thi tuyển sinh vào Chủng viện Thánh Ni-cô-la thuộc Giáo phận Phan Thiết. Nhờ hồng ân Chúa, thầy được đậu thủ khoa năm đó và bắt đầu theo đuổi ơn gọi Linh mục. Kết thúc hai năm học ở Chủng viện Ni-cô-la, thầy nhận áo chùng thâm và được gửi đến Giáo xứ Mẹ Vô Nhiễm ở huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận để thực tập mục vụ. Sau tám tháng phục vụ, thầy cùng gia đình sang Mỹ định cư và được Giáo phận Phan Thiết gửi đến Đại Học và Chủng Viện Ngôi Lời (Divine Word College and Seminary) ở tiểu bang Iowa, Hoa Kỳ, để bắt đầu chương trình Triết Học.
Trong thời gian học ở đó, thầy bắt đầu cảm thấy mình phù hợp hơn với ơn gọi tu dòng và ơn gọi truyền giáo. Sau quá trình cầu nguyện và phân định kỹ lưỡng, thầy quyết định xin chuyển qua Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời. Thầy tốt nghiệp cử nhân Triết Học loại giỏi vào ngày 17 tháng 5 năm 2019 tại Đại Học và Chủng Viện Ngôi Lời. Sau đó, thầy vào nhà tập của dòng một năm và tuyên khấn lần đầu vào ngày 1 tháng 8 năm 2020. Hiện thầy đang tu học tại Học viện Thần học Công Giáo (Catholic Theological Union) ở Chicago, IL. Thầy đang học chương trình thần học bốn năm dành cho ứng sinh linh mục (Master of Divinity) song song với chương trình Thạc sĩ Thần học Thánh Kinh. 

“Ơn gọi yêu thương” là tập sách đầu tay của thầy được xuất bản. Năm 2014 trước khi qua Mỹ định cư, thầy tự làm một tập sách nhỏ tổng hợp những bài viết của con để tặng cho một số người thân quen. Tập sách này chỉ lưu hành nội bộ, không xuất bản. Năm 2019 trước khi rời Divine Word College and Seminary, thầy cũng làm một tập sách tương tự tập hợp những bài nghiên cứu thần học của thầy trong quá trình học ở đó để tặng cho một số bạn bè thân quen. Sách này là sách tiếng anh được lưu hành nội bộ, không xuất bản. 
Trong tương lai, thầy hy vọng sẽ xuất bản thêm một số sách liên quan đến chủ đề luân lý tình yêu và giới tính cũng như mục vụ gia đình để làm tư liệu giúp các bạn trẻ và gia đình Công Giáo sống ơn gọi Ki-tô hữu cách ý nghĩa và hiệu quả hơn. Hiện tại, thầy đang chia sẻ những bài suy niệm và cầu nguyện mỗi ngày dựa trên bài Tin Mừng hằng ngày trên trang Facebook: https://www.facebook.com/josephhuy.nguyen.7 
Thầy ao ước được chia sẻ sứ điệp Tin Mừng đến với mọi người. Thầy bắt đầu công việc này là vì thấy được sự cần thiết của Lời Chúa trong đời sống hằng ngày của mỗi Ki-tô hữu và hy vọng qua những lời chia sẻ mộc mạc và bình dị của mình, Lời Chúa sẽ chạm đến trái tim của người đọc và nhờ đó lòng yêu mến sứ điệp Tin Mừng sẽ được gia tăng nơi họ, thôi thúc họ sống yêu thương và thánh thiện, để từ đó trở thành chứng tá của Lời trong xã hội. Thầy cũng dự tính sẽ xuất bản những bài suy niệm và cầu nguyện này trong tương lai như một món ăn tinh thần mỗi ngày dành cho quý độc giả.
Thầy tiếp tục cầu nguyện để đón nhận ý Chúa trong những dự định của mình. Xin chân thành cảm ơn mọi người đã nâng đỡ và hỗ trợ thầy trên hành trình loan báo Tin Mừng. 

ẤN PHẨM ĐÃ XUẤT BẢN

Ơn Gọi Yêu Thương

66,500 95,000 

  • Dịch giả: Thầy Giuse Nguyễn Hoài Huy, SVD
  • Nguyên tác tiếng Anh: “ HOW WE LOVE – a formation for the Celebrate life”
  • Kích thước: 22.5 x 15 cm
  • Số trang: 352 trang trắng đen, bìa mềm
  • Phát hành: 03.2022
Đọc tiếp
Bài viết liên quan
This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.
Liên hệ